CHIA SẺ

Thứ Hai, 29 tháng 8, 2016

Ý NGHĨA CỦA CÂY NGUYỆT QUẾ TRONG PHONG THỦY

Cây Nguyệt Quế được sử dụng rộng rãi làm Cây Bonsai. Không ít người sành Cây Bonsai săn đón Nguyệt Quế bởi đằng sau nó còn ẩn chứa yếu tố hợp phong thủy với gia chủ.


Cây Nguyệt Quế được sử dụng rộng rãi làm Cây Bonsai

Phong thủy là một trong những vấn đề mang tính tâm linh cao. Vì thế việc lựa chọn loại cây kiểng trồng để trang trí trong nhà cũng được người trồng cây và chơi cây khá quan tâm.

Cây Nguyệt Quế là biểu tượng của chiến thắng

Theo nhiều tài liệu ghi lại rằng Cây Nguyệt Quế có nguồn gốc từ đất nước Hy Lạp cổ đại. Người Hy Lạp đã dùng thân và hoa Nguyệt Quế để tết thành vòng Nguyệt Quế để trao thưởng cho những người chiến thắng trong các cuộc thi đấu Pthia và Olympic của người Hy Lạp cổ đại.


Cây Nguyệt Quế là biểu tượng của chiến thắng

Theo ý nghĩ đó, nhiều gia đình trồng Cây Nguyệt Quế trong nhà. Mục tiêu của việc trồng Cây Nguyệt Quế này là mong con cháu sẽ thành danh, gặp nhiều may mắn, gặt hái nhiều tài lộc, dành được nhiều chiến thắng.

Cây Nguyệt Quế gắn với giá trị tâm linh

Cũng xuất phát từ truyền thuyết Hy Lạp cổ đại mà ngày nay những giá trị tinh thần của loài cây này vẫn được bảo tồn và gìn giữ. Nó không chỉ ở Hy Lạp mà còn du nhập cả về Việt Nam.


Cây Nguyệt Quế gắn với giá trị tâm linh

Nguyệt Quế có vẻ đẹp hoang sơ, hoa có màu trắng tinh khôi cùng hương thơm làm quyến rũ lòng người. Một số người còn có quan niệm cho rằng Cây Nguyệt Quế có thể trừ tà ma, xua đuổi cái xui xẻo, những cái xấu và bảo vệ cho gia đình được may mắn.

Chính bởi vì những truyền thuyết và những quan niệm mới này mà, nhiều người trồng Cây Nguyệt Quế luôn tin tưởng rằng cây chứa đựng những yếu tố tâm linh rất tốt cho bản thân và gia đình. Trong phong thủy Cây Nguyệt Quế cũng được khai thác và sử dụng rất tinh tế nhằm mang lại tài lộc, vận khí tốt cho gia chủ.